Nghị lực phi thường của cô gái khuyết tật “may” cuộc đời mình bằng khuỷu tay
Nghị lực phi thường của cô gái khuyết tật “may” cuộc đời mình bằng khuỷu tay

Vượt lên trên bệnh tật và số phận, Phạm Thị Thắm đã biến điều không thể thành có thể khi tự mình “may” lại cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và lan tỏa cảm hứng đến mọi người xung quanh. Cô bé khuyết tật ngày nào giờ đã là chủ một cửa hàng may và mở kênh Youtube riêng để dạy nghề cho mọi người.

Câu chuyện về cành hoa phong lan Bác tặng

Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ lần đầu tiên được gặp Bác Hồ và được Bác tặng hoa phong lan, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trương Thị Khuê vẫn không thể nào quên được khoảnh khắc ấy. Bà vẫn nhớ như in từng lời nói của Bác: “Hoa lan của Bác đẹp, nhưng chiến công của các cháu còn đẹp hơn”.

Hai thế hệ tiếp bước truyền thống “Ba đảm đang”

Cảm phục tinh thần phụ nữ Ba đảm đang qua những lời kể của mẹ chồng vốn là cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở, nhân chứng tham gia phong trào Ba đảm đang tại xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ những ngày kháng chiến chống Mỹ, chị Vũ Thị Hoạt đã noi gương thế hệ đi trước, phát huy tinh thần xung kích, đảm đang của phụ nữ thời hiện đại.

Bà Hoàng Thanh Mai: Tấm gương sáng trong các hoạt động của Hội LHPN phường Dịch Vọng Hậu

Một buổi sáng đẹp trời, khi vừa hết thời hạn giãn cách xã hội, tôi có cơ hội tới trụ sở Ủy ban nhân dân phường Dịch Vọng Hậu, nơi làm việc của Hội LHPN phường. Tại đây, tôi có cơ hội được gặp và tiếp xúc với bà Hoàng Thanh Mai, ủy viên hội Phụ nữ phường.

Người phụ nữ giàu nghị lực và lòng nhân ái

Đó là chị Nguyễn Thị Phương Anh, người phụ nữ giàu lòng nhân ái và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Sơn Tây sâu nặng nghĩa tình và giàu truyền thống cách mạng, sau 34 năm gắn bó với nghề giáo, trở về đời thường, chị luôn là tấm gương sáng về lòng nhân ái, tích cực làm công tác từ thiện xã hội.