Đông Anh: Phát động mô hình “Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”
Đông Anh: Phát động mô hình “Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”

Từ ngày 3-8/6, Hội LHPN huyện Đông Anh đã phát động mô hình “Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”. Đây là một trong những hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2020.

Hội LHPN huyện Sóc Sơn tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nhóm trẻ tư thục độc lập

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, trong tháng 6 Hội LHPN huyện Sóc Sơn phối hợp với Phòng kính mắt Pháp Việt, CLB Thiện nguyện tại Hà Nội tổ chức chương trình tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non, tiểu học và 2 nhóm trẻ độc lập tư thục hoạt động theo Đề án 404 trên địa bàn xã.

Hội LHPN phường Đức Giang ra mắt 2 mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh

Thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025 của Hội LHPN Hà Nội, trong những ngày đầu tháng 6/2020, Hội LHPN phường Đức Giang, quận Long Biên đã tổ chức ra mắt 2 mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh tại tổ dân phố số 7 và số 10.

Hội LHPN huyện Thanh Trì tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2020

Ngày 9/6/2020, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị tổ chức khai mạc lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội đợt I năm2020” cho các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện và 27 cơ sở Hội trực thuộc.

Hội LHPN Hà Đông tổ chức hơn 100 buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình

Nhờ đó, hơn 21 nghìn lượt hội viên, phụ nữ, phụ huynh học sinh và học sinh được Quận Hội tổ chức tuyên truyền về giảm thiểu sàng lọc giới tính khi sinh; pháp lệnh dân số, mất cân bằng giới tính; kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, văn hóa ứng xử trong gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, tiền mãn kinh...

Hội LHPN quận Đống Đa tổ chức diễn đàn “Hướng nghiệp cho trẻ em đảm bảo an toàn tương lai”

Sáng 10/6, tại Trường THCS Phương Mai, Hội LHPN quận Đống Đa tổ chức Diễn đàn “Hướng nghiệp cho trẻ em đảm bảo an toàn tương lai”. Tham dự diễn đàn có đại diện Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, đại diện lãnh đạo quận và phường Phương Mai, trường cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội cùng thầy và trò khối 9 trường THCS Phương Mai, quận Đống Đa.

Phụ nữ Thủ đô tiếp lửa truyền thống phong trào “Ba đảm đang”

Ngày 9/6/2020, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu, biểu dương điển hình tiên tiến “Tiếp lửa truyền thống phong trào “Ba đảm đang”, phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2015-2020”.

Phụ nữ Ba Đình làm theo lời Bác

Ngày 5/6, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Phụ nữ Ba Đình làm theo lời Bác” giai đoạn 2015- 2020; Sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị; Trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu vai trò lãnh đạo đối với sự hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam”.

"Nhắc đến làn nhựa, là nhớ đến Phụ nữ Tây Hồ"

Từ một sáng kiến, việc tự đan và sử dụng làn nhựa đi chợ đã trở thành một nét đẹp của phụ nữ Tây Hồ, được Hội LHPN Hà Nội chọn làm mô hình điểm trong phong trào chống rác thải nhựa. Cứ Chủ nhật hàng tuần, tại nhà văn hóa KDC số 2, các bà, các chị cùng nhau ngồi đan làn nhựa. Những chiếc làn xinh xắn ấy "tung tăng" khắp các khu phố, khu chợ Tây Hồ.

Nhiều cá nhân tỏa sáng trong phòng, chống dịch Covid-19

Đó là lời khẳng định của Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Đỗ Thị Minh Lam tại Hội nghị Sơ kết Công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020. Không chỉ có những thành tích đáng nể về phòng, chống, hỗ trợ người bị ảnh hưởng do dịch, nhiều câu chuyện xúc động về tình người đã được lan tỏa trong các cấp Hội - như một dấu ấn của 6 tháng đầu năm hoạt động Hội 2020.

Cầu Giấy không có bạo lực gia đình

Việc duy trì và nâng cao chất lượng các mô hình tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân chấp hành pháp luật tại cộng đồng của các cấp Hội LHPN quận Cầu Giấy đã thu về nhiều kết quả khả quan. Mạng lưới phòng chống bạo lực gia đình được duy trì, phát triển, tạo thuận lợi cho việc hòa giải và ngăn chặn những tiềm ẩn có thể xảy đến với mỗi gia đình.

Chương Mỹ: Biểu dương 90 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Ngày 4/6, Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Tạ Quang Được - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Chương Mỹ dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội LHPN huyện Thanh Trì bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ xã Vạn Phúc

Ngày 02/6/2020, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp với UBND xã Vạn Phúc tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo Phạm Thị Mão - hội viên phụ nữ thuộc Chi hội phụ nữ thôn 2, xã Vạn Phúc

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn tín chấp của Hội Phụ nữ

Hội LHPN Hà Nội là đoàn thể có dư nợ lớn (chiếm trên 50%) tổng số dư nợ ủy thác toàn TP của Ngân hàng Chính sách xã hội qua các hội, đoàn thể). Với sự nỗ lực và phối hợp chặt chẽ của hai bên, hoạt động ủy thác vay vốn ngày càng đi vào nền nếp, đạt hiệu quả cao.

Làm dân vận như làm dâu trăm họ

Liên tiếp trong 4 năm 2016 – 2019, Hội LHPN phường Định Công (quận Hoàng Mai) được nhận Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội. Trong đó có vai trò đóng góp không nhỏ của chị Mai Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hội LHPN phường.

Lan tỏa những mô hình học và làm theo gương Bác

4 năm qua, thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cấp Hội LHPN quận Long Biên đã triển khai nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả thu hút đông đảo hội viên phụ nữ (PN) tham gia.

"Nhắc đến làn nhựa, là nhớ đến Hội Phụ nữ Tây Hồ"

Từ một sáng kiến, việc tự đan và sử dụng làn nhựa đi chợ đã trở thành một nét đẹp của phụ nữ Tây Hồ, được Hội LHPN Hà Nội chọn làm mô hình điểm trong phong trào chống rác thải nhựa. Cứ Chủ nhật hàng tuần, tại nhà văn hóa KDC số 2, các bà, các chị cùng nhau ngồi đan làn nhựa. Những chiếc làn xinh xắn ấy "tung tăng" khắp các khu phố, khu chợ Tây Hồ.

Hội LHPN quận Long Biên biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015- 2019

Ngày 27/5/2020, Hội LHPN Quận Long Biên tổ chức hội nghị đánh giá phong trào thi đua 5 năm (2015-2019) và Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội viên phụ nữ không đứng ngoài cuộc!

Vấn nạn mua bán người và xâm hại trẻ em ngày càng có chiều hướng gia tăng, không những ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa mà còn xảy ra phổ biến ngay tại các thành phố lớn. Nhận thức được những hiểm họa đó, Hội LHPN quận Cầu Giấy đã có nhiều việc làm để nâng cao nhận thức cán bộ hội viên chủ động phòng ngừa vấn nạn này.

Học tập Bác bằng những phong trào thiết thực

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã có 129 gương điển hình làm theo Bác được biểu dương, khen thưởng, trong đó có hơn 20 gương Người tốt, việc tốt cấp huyện và TP.