Phi công người Anh (BN91) đã cai thở máy 48 tiếng, ngưng toàn bộ kháng sinh
Phi công người Anh (BN91) đã cai thở máy 48 tiếng, ngưng toàn bộ kháng sinh

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính tới nay, BN91 - phi công người Anh đã có thể tự thở với oxy 2l/phút, thở chậm hơn. Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 chân còn yếu, song đã có thể ngồi xe lăn ra ngoài ban công dưới sự theo dõi của các y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy.

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, nam bệnh nhân mắc Covid-19 mới được ghi nhận đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan bệnh ra cộng đồng.

Mới chào đời, bé trai đã có cân nặng như trẻ 3 tháng tuổi

Bệnh viện phụ sản Hà Nội cho biết, 10h45 hôm nay, một bé trai đã chào đời tại bệnh viện với cân nặng lên tới 5,39 kg.

Việt Nam chỉ còn 6 ca dương tính với SARS-CoV-2

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 12/6, đã 57 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong tổng số 332 ca mắc Covid-19 trên cả nước, đã có 321 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Điều trị bệnh tim mạch là một hành trình dài, người bệnh phải lựa chọn đúng giải pháp

Bệnh tim mạch là nỗi lo của nhiều người. Điều trị bệnh tim mạch là cả một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao của người bệnh, đặc biệt là khi lựa chọn được đúng giải pháp phù hợp với bản thân.

BV Nhiệt đới TƯ công bố thêm 2 bệnh nhân khỏi Covid-19

Chiều 10/6, thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 công bố khỏi bệnh. Đây đều là trường hợp công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Trẻ có nguy cơ cao mắc bệnh vì dùng điều hòa

Đáng nói, ngày hè nóng nực là lúc các gia đình thường xuyên sử dụng điều hòa cho trẻ. Tuy nhiên, trẻ em có nguy cơ cao mắc bệnh nếu dùng điều hòa không đúng cách, đặc biệt trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh.

Truyền ối vào bào thai: Niềm hy vọng cho thai phụ bị thiếu ối

Hiện nay, có tới 4-5% sản phụ có nguy cơ rơi vào tình trạng thiểu ối thai kỳ (lượng nước ối của thai phụ trong quá trình mang thai không đủ). Tuy nhiên, do không được chẩn đoán, can thiệp kịp thời... dẫn tới biến chứng thai kỳ như: thai nhi chậm phát triển, dị dạng thai nhi, đẻ non, thậm chí tước đi cơ hội sống của thai nhi.

EU ‘bật đèn xanh’ sử dụng thuốc Remdesivir điều trị COVID-19

Remdesivir là loại thuốc đầu tiên cho kết quả cải thiện tình hình của bệnh nhân mắc COVID-19 trong các thử nghiệm lâm sàng chính thức.

Sau 5 ngày ngừng ECMO, phi công người Anh (BN91) đã có thể tự ngồi dậy

Tính tới 6h ngày 9/6, đã 54 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Đặc biệt, diễn tiến sức khoẻ của nam phi công người Anh hiện đang tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu, đã có thể ngồi dậy, đung đưa cả hai chân. Đồng thời, nam bệnh nhân đã tự viết vào bảng và tự bấm nút điều chỉnh độ cao của giường bệnh

Công bố thành tựu nghiên cứu và sản xuất hai bộ kit chẩn đoán virus SARS-CoV-2

Hai bộ kit chẩn đoán phát hiện virus SARS-CoV-2 của công ty cổ phần Sao Thái Dương vừa công bố là One-step RT-PCR COVID-19 kit THAI DUONG và RT-LAMP COVID-19 Kit THAI DUONG.

Gắp 5 con giun hiếm, chưa từng có ở Việt Nam khỏi cơ thể nam thanh niên 23 tuổi

Khoa Ngoại sản - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiến hành điều trị, gắp giun và vệ sinh điều trị triệt để cho nam thanh niên 23 tuổi đến từ Yên Bái, con dài nhất có kích thước gần 60cm.

Sáng 5/6, thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 từ nước ngoài về được công bố khỏi bệnh

Theo thông tin từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sáng 5/6, có thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Đây đều là công dân Việt Nam nhập cảnh từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi tới sân bay.

47 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến 6h ngày 2/6, tổng số ca mắc Covid-19 trên cả nước là 326 người, chưa có trường hợp nào tử vong. Đặc biệt, sức khoẻ của BN91 là phi công Anh đang tiến triển tốt.

45 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới do lây nhiễm trong cộng đồng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 31/5,đã 45 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại BV Nhiệt đới TƯ được công bố khỏi bệnh

Theo thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 27/5, có thêm 6 trường hợp điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ được công bố khỏi bệnh. Trong đó có BN19 - là bác của BN 17.

Việt Nam có thêm 1 ca mắc Covid-19 là nam giới, từ Nga về nước

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính tới 18h ngày 26/5, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới, là hành khách trên chuyến bay từ Nga về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 1 ca mắc Covid-19 mới, từ Pháp về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 25/5, số ca mắc Covid-19 trên cả nước là 326 người. Trong ngày, ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới, là du học sinh Pháp, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Hà Nội ghi nhận 137 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 23 quận, huyện

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố đã ghi nhận 137 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong.

Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Nga về nước, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 8h sáng ngày 24/5, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới. Bệnh nhân đi trên chuyến bay VN0062 từ Nga về ngày 13/5, được cách ly ngay, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.