Tăng cường các giải pháp hỗ trợ, can thiệp, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Tăng cường các giải pháp hỗ trợ, can thiệp, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định ban hành Quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục trên địa bàn Thành phố.

Nguy cơ gia tăng lao động trẻ em do dịch COVID-19

Tổ chức Lao động Quốc tế ILO ước tính, vào tháng 4/2020, Việt Nam có từ 4,6 đến 10,3 triệu người lao động có thể bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID -19.

Ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Sáng 3/6, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức hội thảo “Ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”.

Ly hôn chỉ là hết mối duyên đời

Khi tôi nói với mẹ rằng mình sẽ ly hôn, mẹ tôi đã rất sốc. Tất nhiên là mẹ tôi vẫn biết con gái mẹ trong cuộc hôn nhân kéo dài 5 năm ấy vốn không hạnh phúc gì. Mẹ còn biết cả những lần chồng tôi động chân động tay với tôi nữa.

Tổ chức cuộc thi "Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương" năm 2020

cuộc thi "Gia đình đọc sách-gắn kết yêu thương" năm 2020 được tổ chức dành cho đối tượng người khiếm thị, các gia đình có người khiếm thị; Hội viên Hội Người mù Việt Nam và các chi hội Người mù trong cả nước.

Vợ làm trụ cột kinh tế, "nói không" với việc nhà?

Nhà đang vào vụ gặt ở quê nhưng bà Hòa vẫn phải thu xếp để ra phố trông cháu cho vợ chồng con trai đi làm. Trước đây, con dâu thuê giúp việc nên không phải nhờ cậy mẹ chồng, giờ con cần, bà bận mấy cũng phải cố gắng.

Tiếng nói trẻ em được lắng nghe

Sáng ngày 28/5/ 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến, góp ý xây dựng đề án “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên môi trường mạng” giai đoạn 2020 - 2025.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2020), UBND quận Bắc Từ Liêm đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.

Ly hôn vì... thầy bói bảo thế!

Sau bao nhiêu mâu thuẫn khó hóa giải, người vợ quyết định đi xem bói và được “thầy” khuyên “vợ chồng phải bỏ nhau thì mới ăn nên làm ra”. Người chồng phải kháng cáo để kéo người vợ mà mình vẫn còn rất yêu thương về lại với gia đình.

Vợ mặc đẹp khi ở nhà

Chuyến công tác kết thúc sớm một ngày, anh và đồng nghiệp có thời gian dạo chợ mua sắm quà cho người thân. Anh để ý thấy các đồng nghiệp nữ thi nhau chọn những bộ váy áo đi làm, đi dự tiệc để mua. Anh và đồng nghiệp nam cũng được các chị em tư vấn chọn mua váy áo đi làm về làm quà cho vợ.

Vung dao chém vợ con chỉ vì một số máy lạ

Ngày 25/5, Nguyễn Trọng Nam (SN 1982, ở Chương Mỹ) bị TAND Hà Nội tuyên 12 năm tù về tội giết người, 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích, tổng hợp hình phạt 14 năm tù. Vì nghi ngờ vợ có người khác, trong cơn tức giận, người chồng đã nhẫn tâm dùng daochém vào đầu vợ và khiến con gái út bị thương.

Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi, bổ sung): Sẽ trình Chính phủ vào tháng 11

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ vừa ký Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lập đề nghị xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi, bổ sung). Theo kế hoạch, lộ trình xây dựng, sửa đổi Luật được tiến hành từ nay đến tháng 11/2020 sẽ hoàn thiện để trình Chính phủ.

Chung tay vì sự an toàn của trẻ

Những năm gần đây, các cơ quan chức năng đã có nhiều giải pháp để bảo vệ, chăm sóc, hỗ trợ trẻ em, góp phần hạn chế những nguy cơ thiếu an toàn đối với trẻ. Để đạt hiệu quả cao hơn, việc bảo đảm an toàn cho trẻ em luôn cần sự chung tay hành động của nhiều phía.

Vợ béo

Vợ sinh con xong, tăng gần 10 cân so với thời chưa chửa đẻ. Hết thời gian ở cữ đi làm trở lại, vợ đứng trước tủ quần áo ngẩn ngơ trước cơ số váy áo thời trang trước đây. Chồng cười an ủi: "Cứ mẹ khỏe, con khỏe là được rồi, anh không chê em béo thì lo gì. Béo đẹp mà… mình ơi!".

Đàn ông tái hôn

Cuộc sống của gia đình tôi đang ấm êm, hạnh phúc, bỗng dưng tai họa ập đến cướp đi sinh mạng của vợ tôi bởi căn bệnh ung thư quái ác, để lại cho tôi hai người con một gái, một trai. Bấy giờ, cháu gái lớn đã xây dựng gia đình, còn cháu trai mới 11 tuổi.

Vụ bố mẹ bỏ con sau ly hôn: Mẹ đã nhận lại con nhưng không nuôi được

Liên quan đến vụ việc bố mang con trai trả lại tòa sau khi ly hôn mà Báo Phụ nữ Thủ đô đã phản ánh, trưa ngày 19/5, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã trao trả cháu bé về cho mẹ ruột. Tuy nhiên, người mẹ lại không thể nuôi con do kinh tế quá khó khăn.

Sau ly hôn: Con bị bố mẹ bỏ rơi tại tòa

Một bé trai khoảng 3 tuổi bị bố đẻ của mình mang tới Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang bỏ lại rồi ra về kèm theo mẩu giấy nhờ tòa trả lại cho mẹ cháu bé.

Nỗ lực vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em

Tình trạng xâm hại tình dục trẻ em đang ngày càng gia tăng, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các cấp Hội Phụ nữ đã phối hợp với những cơ quan liên quan triển khai nhiều giải pháp thiết thực với mục đích đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Ông nội không chậm tiến

Hôm đó, ông nội khiến cả nhà được phen kinh ngạc khi thông báo sẽ mua một cái tivi mới có kết nối internet thay cho cái tivi đang dùng. Con cháu nào có nhã ý thì đóng góp kinh phí lên đời tivi với ông. Bằng không, ông sẽ “tự xử” bằng tiền dưỡng già.

Bớt cái tôi sẽ thêm hạnh phúc

Hoa và Khang lấy nhau đã 10 năm. Con trai thứ hai của họ vừa tròn 2 tuổi. “Thế là hết nghĩa vụ, từ giờ tớ sẽ chiều chuộng nhiều hơn cho bản thân mình”, Hoa dõng dạc tuyên bố với hội chị em ở công ty – những người mà thuở chưa sinh con, Hoa đã cùng họ đi lê la, du lịch khắp nơi – thật vui và đáng nhớ.