Người yêu  không chịu cưới vì nghe lời thầy bói
Người yêu không chịu cưới vì nghe lời thầy bói

Chúng em yêu nhau đã hơn 2 năm. Tình cảm đã chín muồi nên em có đề cập với anh ấy chuyện cưới xin vì con gái "có thì". Nhưng anh ấy lại bảo em là trước đây có đi xem tử vi, thầy bói bảo chúng em yêu nhau thì lâu bền, còn cưới thì một người sẽ "mất mạng", vì tuổi em và anh ấy khắc nhau.

Tôi muốn sống cuộc đời của mình, dù đã muộn màng

Nhìn nét mặt thanh thản như vừa trút được một gánh nặng vô hình bao năm đè nặng của bà, tôi hiểu vì sao mấy lần hoà giải của Tòa lại không thành. Hơn năm mươi tuổi, bây giờ người phụ nữ ấy mới thật sự sống cho chính mình.

Hết yêu nhau nhưng không muốn đối phương có người mới

Sau 3 năm yêu nhau, em và cô ấy quyết định chia tay vì cả hai thấy tình cảm không còn mặn nồng.

Chọn dâu hay chọn giúp việc?

Con trai tôi vừa đưa con dâu tương lai là một cô gái ngoại quốc về ra mắt gia đình. Hai đứa xin phép gia đình cuối năm nay làm đám cưới. Tôi đề nghị với "con dâu tương lai" là sau khi cưới nghỉ việc ở nhà làm nội trợ.

Xử lý chồng cũ xúc phạm nhân phẩm vợ như thế nào?

Do hôn nhân không hạnh phúc nên tôi đã ly hôn chồng gần 1 năm nay. Sau khi ly hôn, chồng cũ liên tục có những hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm nhục tôi. Anh ta lên mạng xã hội nói xấu, vu khống tôi ngoại tình nên bị chồng ly hôn.

Không muốn con dâu đi du học

Con trai tôi lấy vợ được 5 năm, hiện có con trai 3 tuổi. Con dâu tôi là người có chí tiến thủ trong sự nghiệp. Chúng tôi ủng hộ con dâu bằng cách hỗ trợ chăm sóc cháu để con có thời gian dành cho công việc.

Cần "vợ dốt" không cần... vợ giỏi

Người vợ trẻ tìm đến phòng tư vấn với nỗi lòng rối bời, cô nói đang bị chồng bắt nghỉ việc ở nhà nội trợ hoặc bán hàng tạp hóa. Trong khi, cô đang trên đà khởi nghiệp với công việc làm ăn thuận lợi.

Bố mẹ ngăn cản con gái tái hôn

Con gái tôi kết hôn được 6 năm thì ly hôn, đưa con về sống cùng vợ chồng tôi. Chúng tôi khuyên con sau này không nên nghĩ đến chuyện kết hôn thêm lần nào nữa, cứ ở vậy nuôi con, sống với bố mẹ. Gần đây, con gái tôi được một người đàn ông yêu thương nhưng tôi không đồng ý và ngăn cản.

Phụ nữ có nên chủ động tỏ tình?

Em yêu đơn phương một anh đồng nghiệp và nhận thấy anh ấy cũng có tình cảm với mình. Tuy nhiên, do tính tình anh ấy nhút nhát, kém giao tiếp với phụ nữ nên không dám thổ lộ tình cảm với em.