Hà Nội tập trung xây dựng nhãn hiệu tập thể cho gạo Japonica
Hà Nội tập trung xây dựng nhãn hiệu tập thể cho gạo Japonica

Theo Sở NN&PTNT, vụ xuân 2020, sản xuất lúa giống có nguồn gốc từ Nhật Bản (Japonica) tại khu vực ngoại thành Hà Nội đã thành công cả về diện tích, năng suất và chất lượng; bình quân đạt 31 triệu đồng/ha/vụ, cao hơn so với sản xuất lúa chất lượng Bắc thơm số 7 từ 14 đến 15 triệu đồng/ha.

Hà Nội xếp thứ 2 về chỉ số cải cách hành chính

Theo Báo cáo phân tích kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của thành phố, Hà Nội đạt 84,64% xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tiếp tục duy trì, giữ vững thứ hạng cao.

Triển khai mô hình điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng ở 4 địa phương

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch triển khai mô hình điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng trên địa bàn các quận: Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân và huyện Thanh Trì năm 2020.

Hà Nội: 87,5% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa

Ngày 12/6, Thành ủy Hà Nội có Báo cáo số 667-BC/TU, về tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW, ngày 21/2/2005, của Ban Bí thư “về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trên địa bàn thành phố.

“Càng làm, càng thấy yêu nghề hơn…”

33 tuổi đời, trong đó có 10 năm tuổi nghề, nhà báo trẻ Phạm Thị Hà Linh (trong ảnh, bên trái), Phó Trưởng phòng Thời sự Đài Phát thanh - Truyền hình Hậu Giang đã có hàng chục tác phẩm báo chí thể loại phát thanh và truyền hình đoạt giải ở các cuộc thi từ cấp tỉnh, vùng và toàn quốc.

Khoảnh khắc báo chí 2019: Tôn vinh "Những người chiến sĩ của nhân dân"

Tác phẩm đạt giải Ấn tượng tại lễ trao giải “Khoảnh khắc báo chí 2019” thuộc về tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn đến từ Chuyên trang Tri Thức Trẻ thuộc Báo điện tử Tổ Quốc.

Cô giáo xương thủy tinh với lớp học “5 không”

Suốt 16 năm qua, hàng trăm em học sinh được Ngọc Tâm - cô giáo xương thủy tinh dạy trong một lớp học đặc biệt 5 không: Không phấn, không bảng, không bục giảng, không giáo án và không học phí, nhưng lớp học ấy luôn đầy ắp sự yêu thương, cô và trò luôn tíu tít bên nhau.

Doanh nghiệp được lợi gì từ Cổng Dịch vụ công quốc gia?

Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) từ khi ra đời đáp ứng được mong đợi gì của cộng đồng DN? Đâu là những vấn đề cần tiếp tục cải cách trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công cho DN trong thời gian tới?

Tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm

Đây là một trong những nội dung được các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thảo luận và thống nhất tại cuộc họp sáng 12/6 dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo.

Sen Bách Diệp Tây Hồ và những chuyện lạ ít người biết

Đang mùa sen nở rộ khắp mọi vùng trên cả nước, sen đại đóa Bách Diệp Tây Hồ cũng đang khoe sắc tỏa hương và thu hút đông đảo chị em phụ nữ, đặc biệt là giới trẻ đến thực hiện những bộ hình đẹp mỹ mãn.

Cuộc gặp gỡ xúc động giữa mẹ và con gái quá cố qua công nghệ thực tế ảo

"Đây mới là thiên đường thực sự. Tôi được gặp Nayeon, con bé gọi tên tôi và tươi cười. Dù chỉ diễn ra phút chốc, đây vẫn là một khoảng thời gian thực sự hạnh phúc. Tôi nghĩ mình đã thực hiện được giấc mơ mà mình luôn khao khát", cô Ji-sung, người mẹ có con gái Nayeon bị mất vì ung thư chia sẻ.

Sôi động giải bơi Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X thành phố Hà Nội

Ngày 3/6, giải bơi Hội khỏe Phù Đồng lần thứ X thành phố Hà Nội, năm học 2019-2020 đã diễn ra sôi nổi tại bể bơi Tăng Bạt Hổ (Hà Nội). Giải bơi là 1 trong 6 môn còn lại của chương trình thi đấu hội khỏe được diễn ra sau thời gian dài phải tạm dừng vì dịch Covid-19.

Thi thiết kế cột mốc Km 0 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm: Thêm một biểu tượng hấp dẫn của Thủ đô

Ngày 3/6, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam phát động cuộc thi thiết kế cột mốc Km 0 thuộc Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Tốc độ tuyệt chủng các loài trên Trái đất nhanh hơn dự báo

Theo nghiên cứu mới nhất đăng trên tạp chí khoa học Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ (PNAS), tốc độ tuyệt chủng trên Trái đất nhanh hơn nhiều so với mọi dự báo, nhất là trong vài thập niên gần đây.

Tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về an toàn bay

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đã thông báo, phổ biến tới khoảng 200 hộ gia đình thuộc xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội (khu vực gần sân bay Nội Bài) về những hành vi có thể gây uy hiếp an toàn bay.

Đường sắt giảm giá vé tới 40% nhằm hút khách dịp hè

Từ 1/7, đường sắt giảm giá vé tàu đến 40% vào dịp hè tùy theo thời điểm mua vé, mác tàu và loại chỗ.

Nghiêm cấm dùng tay sử dụng điện thoại di động khi lái xe

Theo dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang được Bộ Công an lấy ý kiến góp ý của nhân dân, để đảm bảo an toàn giao thông thì một trong những hành vi bị nghiêm cấm là dùng tay sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội chung tay hành động vì môi trường

Năm 2020 tiếp tục thực hiện có hiệu quả năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã chung tay xây dựng cộng đồng, không gian sống an toàn. Trong Tháng Hành động vì trẻ em và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6), Hội Phụ nữ các cấp còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường không nằm ngoài mục tiêu cùng cộng

Khôi phục hoạt động du lịch Thủ đô

Trên cơ sở dự báo tình hình và bám sát kịch bản điều hành phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của Thành phố; ngành Du lịch Hà Nội đang tập trung thực hiện các giải pháp nhằm khôi phục hoạt động theo các giai đoạn phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, thị trường khách du lịch quốc tế.

Xử lý nghiêm vi phạm trật tự giao thông, đô thị, phòng chống dịch Covid-19

Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội yêu cầu tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch Năm an toàn giao thông quốc gia năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, mục tiêu kéo giảm 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2019.