"Đất và người" qua trang viết của nghệ sĩ nhân dân Đào Trọng Khánh

Cuốn sách "Đất và người" của nghệ sĩ nhân dân Đào Trọng Khánh, do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, vừa ra mắt độc giả và những người yêu điện ảnh vào sáng 10/6, tại Hà Nội.

Người cha lái máy kéo

Cha tôi mắc bệnh. Tôi hết sức cố gắng tránh ông càng xa càng tốt, giống như hai người xa lạ vậy.

Rê-mi - đoàn xiếc kì lạ và con bò hoàng tử trong “Không gia đình”

Với tuổi thơ, tôi thường đắm mình trong những câu chuyện cổ tích, lớn hơn xíu là sự hấp dẫn của truyện tranh và khi tôi đọc Nguyễn Nhật Ánh cũng là lúc tôi biết viết những câu văn giàu hình ảnh...

“Nước cờ hòa”- thông điệp hữu ích, nhân văn

Tập truyện “Nước cờ hòa” của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du - Nguyễn Hữu Huấn được NXB Kim Đồng phát hành đúng dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi không chỉ là món quà tinh thần ý nghĩa giành cho các em nhỏ mà còn có rất nhiều thông điệp phía sau câu chuyện về những quân cờ.

Đi tìm lời giải về ý nghĩa của cuộc sống

Một cô gái 17 tuổi bị ung thư, chán nản trước tương lai vô định đã vô tình tìm thấy nửa còn lại của cuộc đời mình. Nhờ đó cô đã tìm được một chân lý sống tích cực giúp lấy lại niềm vui thích, đam mê đối với cuộc sống. Qua cách viết của John Green,“Khi lỗi thuộc về những vì sao” đã chạm đến nơi sâu thẳm trái tim của mỗi người đọc.

Đường Cổ Ngư và mặt trời của những hoàng hôn thơ mộng

Đường Cổ Ngư đặc biệt hơn rất nhiều các con đường khác ở Hà Nội, bởi chỉ một đoạn ngắn thôi nhưng nó cất giữ bao huyền tích, lịch sử, những điểm đến và đặc biệt là cảm xúc riêng của rất nhiều người mà tôi không là ngoại lệ.

Anh ở nơi đâu?

Cứ mỗi độ mùa hạ chớm về, nhiều người lại nao nao nhớ ngày lễ lớn, nhớ những người làm nên chiến tích giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 lịch sử. Trong niềm vui chung của dân tộc vẫn còn đó những nỗi niềm đau đáu các gia đình chưa tìm được mộ con.

Lưu luyến café bụi Hà Nội

Có lẽ, Hà Nội là một trong những thành phố có nhiều quán café cùng không gian café thơ mộng và… rẻ nhất trái đất này - trong con mắt ngây ngô của tôi thời còn là cô bé sinh viên khi về quê phải đi hàng chục cây số mới có một quán café vườn là như vậy.

Thư tình

Cái năm tôi mười sáu tuổi, tôi hoàn toàn không có khả năng yêu thầm (mà cũng chưa biết yêu) nhưng sự thực là, tôi đã bị người ta thầm yêu.