Tăng cường các giải pháp hỗ trợ, can thiệp, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Tăng cường các giải pháp hỗ trợ, can thiệp, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định ban hành Quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục trên địa bàn Thành phố.

8 cách cha mẹ giúp trẻ giải tỏa áp lực thi cử

Những năm gần đây, áp lực thi cử của trẻ, mặc dù không ai mong muốn nhưng luôn hiện diện trong gia đình bạn. Là cha mẹ, bạn cần phải làm gì để giúp con giải tỏa được những áp lực này?

Nguy cơ gia tăng lao động trẻ em do dịch COVID-19

Tổ chức Lao động Quốc tế ILO ước tính, vào tháng 4/2020, Việt Nam có từ 4,6 đến 10,3 triệu người lao động có thể bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID -19.

Khi chồng "hậm hực" cô hàng xóm

2 nhà cạnh nhau. Nhẽ ra là hàng xóm thì “Tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng ông chồng bà Thu lại đi kiện tụng cô gái hàng xóm, khiến bà đau đầu quá.

Đừng quên mình mới là người đáng thương!

Hôm ấy, đúng dịp cả nước thực hiện “giãn cách xã hội” để phòng tránh dịch cúm Covid-19, nên “khách hàng” đến với văn phòng tư vấn cũng thưa ít so với trước đây.Có lẽ cuộc sống buộc người ta phải gác lại những điều ít “nguy hiểm”, ít phiền phức hơn, tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bố giết con vì mâu thuẫn khi xây nhà

Ngày 10/6, TAND TP.Hà Nội đưa bị cáo Lê Văn Thạo (SN 1966, ở xã Chương Dương, Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân, đau lòng thay chính là con trai duy nhất của Thạo.

Giữ nếp nhà trong thời hiện đại

Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ 10 năm 2020 được phát động vào tháng 1/2020 đến hết ngày 31/5/2020. Năm nay, thời gian Ban tổ chức nhận bài dự thi đặc biệt hơn mọi năm, đúng vào thời gian cả nước đang gồng mình trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, không vì thế mà cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần

“Tiếng nói trẻ em Việt Nam” - Lắng nghe để hành động

Cứ 10 trẻ em thì có 9 trẻ cho rằng mình không có, hoặc ít cơ hội để bày tỏ ý kiến của mình với người có thẩm quyền ra quyết định. Có 3 vấn đề trẻ em muốn Chính phủ Việt Nam hành động mạnh hơn để giải quyết và cải thiện vấn nạn là xâm hại trẻ em, bắt nạt qua mạng, trừng phạt thể chất và tinh thần đối với trẻ em...

Người yêu không chịu cưới vì nghe lời thầy bói

Chúng em yêu nhau đã hơn 2 năm. Tình cảm đã chín muồi nên em có đề cập với anh ấy chuyện cưới xin vì con gái "có thì". Nhưng anh ấy lại bảo em là trước đây có đi xem tử vi, thầy bói bảo chúng em yêu nhau thì lâu bền, còn cưới thì một người sẽ "mất mạng", vì tuổi em và anh ấy khắc nhau.

Cần lồng ghép giới và quyền trẻ em vào các tiểu đề án chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Tại phiên thảo luận ở tổ chiều nay, 8/6, nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, thảo luận về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Nhiều ý kiến đề nghị tăng cường lồng ghép giới và quyền trẻ em vào các tiểu dự án của Chương trình này.

Ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Sáng 3/6, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức hội thảo “Ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”.

Tôi muốn sống cuộc đời của mình, dù đã muộn màng

Nhìn nét mặt thanh thản như vừa trút được một gánh nặng vô hình bao năm đè nặng của bà, tôi hiểu vì sao mấy lần hoà giải của Tòa lại không thành. Hơn năm mươi tuổi, bây giờ người phụ nữ ấy mới thật sự sống cho chính mình.

Nhận cho, tặng tài sản khi không được công nhận là con nuôi

Bố đẻ em có một người bạn kết nghĩa từ khi hai người trong quân ngũ. Vì bác này lập gia đình nhưng không có con, nên năm em 10 tuổi bố mẹ em đồng ý để em làm con nuôi của vợ chồng bác. Em đã chuyển lên Hà Nội ở cùng vợ chồng bác từ đó đến nay.

Tìm được hạnh phúc sau khi ly hôn người chồng vũ phu

Anh chị cưới nhau năm 2006 sau hơn 1 năm yêu nhau. Khi đó chị 21 tuổi, anh 29 tuổi, rất tam hợp.

Các con đã lớn

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, con gái chủ động đặt vé máy bay rồi nhắn tin cho chị: “Con đã đặt vé đi Phú Quốc cho bố mẹ 3 ngày 2 đêm. Bố mẹ chỉ việc xách ba lô lên và đi thôi”.

Ông cháu đổi vai

Ngày xưa, ông là người chăm sóc, nuôi cháu lớn. Giờ ông già, đến lượt cháu lại… đổi vai, làm chỗ dựa cho ông.

Lười yêu

Mới cưới được gần 2 tháng, Trung đã thở dài với mấy người bạn thân: “Tớ bây giờ đúng là chỉ trả bài, tuần đủ 3 lần cho xong nhiệm vụ. Cuộc sống hôn nhân chẳng hiểu sao chỉ thấy mệt mỏi, cứ bên nhau trên giường ngủ là hụt hơi, chẳng còn sức hay thích thú mà thăng với hoa ấy”…

Ly hôn chỉ là hết mối duyên đời

Khi tôi nói với mẹ rằng mình sẽ ly hôn, mẹ tôi đã rất sốc. Tất nhiên là mẹ tôi vẫn biết con gái mẹ trong cuộc hôn nhân kéo dài 5 năm ấy vốn không hạnh phúc gì. Mẹ còn biết cả những lần chồng tôi động chân động tay với tôi nữa.

Khổ vì mẹ vợ

Vợ chồng Viên nổi tiếng là con nhà gia thế, tuổi trẻ tài cao và luôn được bà con khu phố bình chọn là gia đình văn hóa mới.