Đông Anh: Phát động mô hình “Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”
Đông Anh: Phát động mô hình “Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”

Từ ngày 3-8/6, Hội LHPN huyện Đông Anh đã phát động mô hình “Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”. Đây là một trong những hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2020.

Hội LHPN huyện Sóc Sơn tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nhóm trẻ tư thục độc lập

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, trong tháng 6 Hội LHPN huyện Sóc Sơn phối hợp với Phòng kính mắt Pháp Việt, CLB Thiện nguyện tại Hà Nội tổ chức chương trình tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non, tiểu học và 2 nhóm trẻ độc lập tư thục hoạt động theo Đề án 404 trên địa bàn xã.

Hội LHPN phường Đức Giang ra mắt 2 mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh

Thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025 của Hội LHPN Hà Nội, trong những ngày đầu tháng 6/2020, Hội LHPN phường Đức Giang, quận Long Biên đã tổ chức ra mắt 2 mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh tại tổ dân phố số 7 và số 10.

Nghị lực phi thường của cô gái khuyết tật “may” cuộc đời mình bằng khuỷu tay

Vượt lên trên bệnh tật và số phận, Phạm Thị Thắm đã biến điều không thể thành có thể khi tự mình “may” lại cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và lan tỏa cảm hứng đến mọi người xung quanh. Cô bé khuyết tật ngày nào giờ đã là chủ một cửa hàng may và mở kênh Youtube riêng để dạy nghề cho mọi người.

Quan tâm công tác quy hoạch, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ nữ

Ngày 11/6, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về công tác cán bộ nữ và tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XXVI Đảng bộ quận Hoàn Kiếm, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội LHPN huyện Thanh Trì tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2020

Ngày 9/6/2020, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị tổ chức khai mạc lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội đợt I năm2020” cho các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện và 27 cơ sở Hội trực thuộc.

Tặng Mái ấm tình thương tại “Làng quê an toàn” xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên

Ngày 11/6/2020, Hội LHPN Hà Nội đã bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình hội viên nghèo Lê Thị Thuyết, trú tại thôn Hoàng Xá, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đại diện chính quyền xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên tham dự.

Hội LHPN Hà Đông tổ chức hơn 100 buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình

Nhờ đó, hơn 21 nghìn lượt hội viên, phụ nữ, phụ huynh học sinh và học sinh được Quận Hội tổ chức tuyên truyền về giảm thiểu sàng lọc giới tính khi sinh; pháp lệnh dân số, mất cân bằng giới tính; kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, văn hóa ứng xử trong gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, tiền mãn kinh...

Hội LHPN quận Đống Đa tổ chức diễn đàn “Hướng nghiệp cho trẻ em đảm bảo an toàn tương lai”

Sáng 10/6, tại Trường THCS Phương Mai, Hội LHPN quận Đống Đa tổ chức Diễn đàn “Hướng nghiệp cho trẻ em đảm bảo an toàn tương lai”. Tham dự diễn đàn có đại diện Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, đại diện lãnh đạo quận và phường Phương Mai, trường cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội cùng thầy và trò khối 9 trường THCS Phương Mai, quận Đống Đa.

Lan tỏa những điển hình tiên tiến trong các cấp Hội Phụ nữ

Thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 5 năm qua, nhiều hội viên phụ nữ và các cấp Hội đã thực hiện các phong trào thi đua thiết thực và trở thành những điển hình tiên tiến được tôn vinh trong xã hội. Trong số báo này, Báo Phụ nữ Thủ đô giới thiệu một số gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi

Phụ nữ Thủ đô tiếp lửa truyền thống phong trào “Ba đảm đang”

Ngày 9/6/2020, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu, biểu dương điển hình tiên tiến “Tiếp lửa truyền thống phong trào “Ba đảm đang”, phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2015-2020”.

Phát huy vai trò của phụ nữ Việt Nam qua các phong trào thi đua yêu nước

Trong thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước của các cấp Hội phụ nữ cả nước đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương và đất nước. Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với bà Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam về sự đổi mới của các phong trào thi đua yêu nước của HPN các cấp.

Hội LHPN Hà Nội biểu dương 117 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Kỷ niệm 72 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2020), ngày 9/6, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu điển hình tiên tiến “Tiếp lửa truyền thống phong trào Ba đảm đang phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2015 – 2020.

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong tiến trình hòa bình và an ninh

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện Nghiên cứu ASEAN về hòa bình và hòa giải (AIPR), ngày 5/6, tại Hà Nội, cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì hòa bình (AWPR) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cao cấp Ban Thư ký quốc gia ASEAN 2020, đại diện Việt Nam tại Nhóm Phụ nữ ASEAN vì hòa bình, đã tham dự cuộc họp

60 cặp đôi khuyết tật được tổ chức đám cưới tập thể "Giấc mơ có thật" lần thứ 3

Lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần 3, năm 2020 sẽ được tổ chức cho 60 cặp đôi là người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ diễn ra vào dịp tháng 10, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển- Hội LHPN Việt Nam.

Cần tăng cường cung cấp tài liệu đặc thù cho người khiếm thị

Để hỗ trợ sinh viên khiếm thị có thêm nhiều cơ hội tiếp cận thông tin tri thức và phát triển kỹ năng, ngày 06/6/2020 tại trụ sở Trung ương Hội người mù Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra chương trình gặp mặt sinh viên khiếm thị đang học tập tại Hà Nội.

Phụ nữ Ba Đình làm theo lời Bác

Ngày 5/6, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Phụ nữ Ba Đình làm theo lời Bác” giai đoạn 2015- 2020; Sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị; Trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu vai trò lãnh đạo đối với sự hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam”.

"Nhắc đến làn nhựa, là nhớ đến Phụ nữ Tây Hồ"

Từ một sáng kiến, việc tự đan và sử dụng làn nhựa đi chợ đã trở thành một nét đẹp của phụ nữ Tây Hồ, được Hội LHPN Hà Nội chọn làm mô hình điểm trong phong trào chống rác thải nhựa. Cứ Chủ nhật hàng tuần, tại nhà văn hóa KDC số 2, các bà, các chị cùng nhau ngồi đan làn nhựa. Những chiếc làn xinh xắn ấy "tung tăng" khắp các khu phố, khu chợ Tây Hồ.

Nhiều cá nhân tỏa sáng trong phòng, chống dịch Covid-19

Đó là lời khẳng định của Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Đỗ Thị Minh Lam tại Hội nghị Sơ kết Công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020. Không chỉ có những thành tích đáng nể về phòng, chống, hỗ trợ người bị ảnh hưởng do dịch, nhiều câu chuyện xúc động về tình người đã được lan tỏa trong các cấp Hội - như một dấu ấn của 6 tháng đầu năm hoạt động Hội 2020.

Cầu Giấy không có bạo lực gia đình

Việc duy trì và nâng cao chất lượng các mô hình tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân chấp hành pháp luật tại cộng đồng của các cấp Hội LHPN quận Cầu Giấy đã thu về nhiều kết quả khả quan. Mạng lưới phòng chống bạo lực gia đình được duy trì, phát triển, tạo thuận lợi cho việc hòa giải và ngăn chặn những tiềm ẩn có thể xảy đến với mỗi gia đình.